DARE TO SAY YES!

Hải Sơn, Chàng trai Tài Chính đạt 9.0 IELTS Speaking

Là Hunter 110 của ENVIS School, ở Hải Sơn toát lên một cá tính khá là đặc biệt gây thiện cảm cho người khác ngay từ lần đầu gặp mặt. Nghía qua lý lịch trích chéo của chàng trai Nhân Mã một tý nhé!

Họ tên: Hồng Hải Sơn

Sinh viên năm 3 Học viện Tài chính

IELTS 8.0 trong đó:

+ Listening: 9.0

+ Reading: 7.5

+ Writing: 6.5

+ Speaking: 9.0

8.0 IELTS là niềm ao ước của rất nhiều bạn không ngoại trừ Sơn. Thế nhưng trước khi kì thi diễn ra 1 tuần Sơn mới bắt đầu dồn tổng lực để ôn thi. Nhiều bạn chắc sẽ khá ngạc nhiên và thậm chí sẽ không tin rằng chỉ 1 tuần mà Sơn có thể đạt được số điểm mà mọi người ngướng mộ như thế. Đến phụ huynh Sơn còn khá lo lắng bởi vì thấy con trai ở nhà không học mấy, đoán chắc đi thi chỉ tầm 6.5. Vượt mọi nghi ngờ, cu cậu đã mang về 8.0 tròn trĩnh với 2 kĩ năng đạt điểm tuyệt đối là Listening và Speaking.

Chăm chú học trên lớp

Để chuẩn bị cho kì thi IELTS đầu tiên này, Sơn đã tự xây dựng và bỏ túi cho mình hành trang chắc chắn trước khi lâm trận chứ không phải để nước đến chân mới nhảy. Tất cả các kiển thức đều được Sơn ngấm dần dần từ từ và biến thành kiến thức của mình một cách tự nhiên nhất có thể. Sơn chia sẻ “ Bên cạnh việc học Tiếng Anh em còn vướng thêm việc làm Part – time và việc học trên trường. Vì thế em tận dụng mọi cơ hội ở trên lớp để tập trung nghe giảng cũng như thực hành Tiếng Anh luôn.”

 

Siêu nhân “cày show Mỹ”

Sơn thích xem phim và show truyền hình của Mỹ. Đó cũng là một điểm mạnh và giúp đỡ cho Sơn rất nhiều trong quá trình học Tiếng Anh. Có những bộ phim Sơn đã xem đi xem lại hàng nghìn lần đến nỗi thuộc luôn cả thoại. Nhờ việc xem phim, Sơn đã học ké được rất nhiều từ lóng các bạn Tây hay dùng cũng như nâng cao kỹ năng Listening một cách triệt để.

“Ngông” trong phòng thi

Lo lắng là điều hiển nhiên trước khi thi. Tuy nhiên sau khi nhận đề bài, mọi lo lắng đều tan biến để lại cho Sơn cái đầu lạnh để hoàn thành bài thi thật tốt. Một điều nữa ở phần Speaking, Sơn có chia sẻ “Em nghĩ một phần cũng do em may mắn khi vào đúng giám thị “hợp cạ”. Nên em cứ thoải mái chém gió thôi hihi”

Chút bí kíp dắt túi

Có 3 lời khuyên mà Sơn muốn dành cho các bạn.

Thứ nhất, không nên học thuộc lòng vì giám khảo rất tinh ý. Đó cũng chính là nguyên nhân khiến bài thi Speaking của bạn đạt điểm thấp. Hãy biến những bài nói mẫu thành chính bài của mình.

Thứ hai, không nên lo lắng quá cho kì thi này. Hãy giữ một cái đầu lạnh để có thể trải qua bài thi thật tốt.

Cuối cùng, đừng sợ hãi mà hãy mạnh bạo lên kể cả có gặp đề hơi bí một tý. Hãy chia sẻ cho giám khảo những ý tưởng của mình dù có hơi điên rồ tí. Cứ YOLO đi!

Tại sao chọn ENVIS?

Nói về lý do chọn ENVIS Sơn cho rằng đó là cái duyên. Biết đến trung tâm qua Facebook chứ không hề được người quen nào giới thiệu. Sơn vào học luôn chỉ vì đổ cái rầm trước giọng nói tiếng anh cực “ngầu” của cô Camellia. Hơn thế ngay từ lần gặp đầu tiên ENVIS tạo cho Sơn một cảm giác thoải mái, vui vẻ và tràn đầy năng lượng. Và Sơn đã chọn đồng hành cùng khóa học Hunter 7 tháng để chinh phục kì thi IELTS này.

 

9.0 IELTS,9.0 Speaking IELTS,điểm cao IELTS

Bài liên quan

Bản quyền thuộc về BBC English - Website đang chạy thử nghiệm và chờ cấp phép của BVH - BTTT