DARE TO SAY YES!

NGUYỄN TRẦN DIỄM ANH - 8.0 IELTS

Nhận được kết quả thi IELTS tại Hội đồng Anh - British Council ngày 17/12/2014 vừa qua, bạn Nguyễn Trần Diễm Anh - học sinh trường THPT Hà Nội Amsterdam đã vui mừng nhận được kết quả 8.0 IELTS với phần Listening 8.5 - Reading 9.0 - Writing 6.5 và Speaking 8.5. Đạt được điểm số 8.0 IELTS là cả sự nỗ lực, cố gắng của cô học sinh nhỏ nhắn này.

Nguyễn Trần Diễm Anh

Học sinh trường THPT HN - Amsterdam

Học bổng toàn phần RMIT University

Cựu học viên ENVIS: 8.0 IELTS

Bạn bè của Diễm Anh đều nhận xét em là một cô bé nhỏ nhắn, hiền lành và khá nhút nhát. Tuy nhiên, em cũng đem theo mình một thành tích hoc tập đáng nể. Và càng nể phục hơn khi mới học lớp 12 mà em đã có đủ vốn kiến thức tiếng Anh để đạt 8.0 IELTS - một điểm số mà nhiều người trong chúng ta vẫn ao ước.

Nguyễn Trần Diễm Anh và cô Camellia Trà My IELTS, giảng viên hướng dẫn luyện IELTS của em

Làm cách nào để trong thời gian 2 tháng, bạn có khả năng đạt 8.0 IELTS?

Em đã quyết tâm ôn luyện IELTS vì em muốn apply học bổng toàn phần của Đại Học RMIT. Như mọi người biết, học phí của RMIT tương đối "chát" nên nếu không có học bổng toàn phần, chắc chắn em sẽ không thể có cơ hội học tập tại đây.

Chính vì lý do đó mà em đã học ngày học đêm để đạt được kết quả như bây giờ.

Lời khuyên của em dành cho các bạn ôn luyện IELTS là: Đặt cho mình một mục tiêu đủ lớn và chuẩn bị tâm lý đủ vững để bắt đầu ôn luyện. Nếu ko có mục tiêu rõ ràng, thì sẽ nản lắm ah. Vì IELTS rất khó (cười)

Để đạt 8.0 IELTS, hẳn bạn đã có khá nhiều kinh nghiệm luyện thi, bạn có thể chia sẻ bí kíp không?

Cũng không có gì gọi là bí kíp cả. Trước khi luyện thi, em đã cùng cô Camellia Nguyễn làm những công việc sau ah:

Bước 1: Chuẩn bị mục tiêu điểm số. Cái này rất quan trọng, nếu bạn nào chỉ cần đạt 5.5-6.0 thì sẽ học theo cách khác, nếu 6.5 trở lên thì phải học từ gốc đến ngọn chứ ko học hớt lửng được.

Bước 2: Chuẩn bị thời gian. Em đã phải xếp công việc học hành trên trường và thời gian ôn thi rất rõ ràng. Mục tiêu mỗi ngày 3 tiếng để ôn luyện. Và em đã duy trì nó trong suốt quãng thời gian luyện thi

Bước 3: Chuẩn bị tài liệu. Em đã chuẩn bị hết những tài liệu mà cô hướng dẫn, ghi ra một tờ giấy rồi đi mua một buổi cả thể luôn. Đỡ tốn thời gian rất nhiều.

Bước 4: Kiên trì theo đuổi những gì đã vạch ra trong bước 1 và bước 2. :D

Còn trong quá trình học, em thấy phần Speaking và Writing là khó nhất. Phần này theo em cần có người đủ tầm để sửa lỗi cho mình. Phần sửa lỗi rất quan trọng, nếu không sửa lỗi, thì dù làm 100 hay 1000 bài khác nhau nhưng sẽ như con số 0. Phần này em phải cảm ơn cô Trà My IELTS đã giúp em rất nhiều :D

Phần Reading và Listening thì luyện nhiều, rút ra từ vấn đề sai nhiều, rồi sẽ ổn thôi ah.

Cảm ơn em! Chúc em thành công trong tương lai

 

 

Bài liên quan

Bản quyền thuộc về BBC English - Website đang chạy thử nghiệm và chờ cấp phép của BVH - BTTT