DARE TO SAY YES!

Trang Nguyễn - 9.0 IELTS Reading

Nghía qua lý lịch trích chéo một chút nhé!

Nguyễn Hà Trang - 17 tuổi - THPT chuyên Nguyễn Trãi, Hải Dương

Reading: 9.0 - Listening: 7.0 - Writing: 6.5 - Speaking: 6.5 - Overall: 7.5

 

Trang Nguyễn - 9.0 IELTS Reading

Cô bé 17 tuổi với nguồn năng lượng tích cực

Trang chia sẻ đối với kì thi IELTS này không hề có áp lực thi cử nên lúc làm bài thi tâm lý khá thoải mái. Thậm chí cô bé còn buồn ngủ trước khi vào phòng thi :D. Lúc đầu có thể có một chút lo lắng vì đây là bài thi IELTS đầu tiên nhưng Trang điều chỉnh được bản thân khá tốt để hoàn thiện bài thi của mình. Và ngay khi nhận kết quả, Trang cảm thấy mình như bay trên 9 tầng mây vậy.  


Gặp khó khăn khi làm bài Reading

Cũng như bao nhiêu sĩ tử IELTS, Trang cũng từng gặp vấn đề khi ôn thi IELTS phần Reading. Trang tự nhận ngày trước không hề giỏi phần đọc như bây giờ. Cứ mỗi lần làm đề Reading mà đặc biệt là các bài viết học thuật là Trang lại lăn ra ngủ.

Lần thi thử IELTS trước bạn ấy chỉ đạt 6.5 ở phần Reading. Vậy điều gì khiến Trang đạt 9.0 IELTS Reading ngay lần thi đầu tiên nhỉ?

Và đạt 9.0 IELTS Reading ngay lần thi đầu tiên

Không thể để tình trạng “ngủ trên bàn học” tiếp diễn, Trang quyết định mỗi ngày đọc một cuốn tiểu thuyết song ngữ Anh – Việt. Sau một thời gian, kết hợp cả việc học IELTS trên lớp thì tình trạng đọc của bạn ấy đã được cải thiện. Trang cho rằng để cải thiện kỹ năng đọc thì nên chọn đọc nhiều thứ. Thỉnh thoảng nếu chán quá thì hãy chọn lấy những chủ đề mình ưa thích. Như Trang lại yêu thích Sinh học nên những chủ đề về giải phẩu rất cuốn hút bạn ấy.

Biên dịch viên đa ngôn ngữ vì là fan cứng BTS

Cũng giống như bao cô nàng mơ mộng ở lứa tuổi 17 khác, Trang cũng là một fan cứng của nhóm nhạc Hàn Quốc BTS. Thay vì chỉ làm fan cứng thì Trang còn chọn làm biên dịch viên đa ngôn ngữ cho trang fanpage thần tượng từ tiếng Trung, Hàn cho đến Tiếng Anh. Có thể nói điều này cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến kỹ năng đọc Tiếng Anh của cô bé.

Cùng xem video để nghe cô bé chia sẻ một số tips trong phòng thi IELTS nhé!

 

Bài liên quan

Bản quyền thuộc về BBC English - Website đang chạy thử nghiệm và chờ cấp phép của BVH - BTTT