DARE TO SAY YES!

Tùng EB09- học viên tiêu biểu tiến bộ vượt bậc trong một tuần học

Trong một tuần học tiếng Anh, các bạn nghĩ rằng tiếng Anh của mình sẽ tiến bộ bao nhiêu ? Có thể với nhiều người thời gian đó là quá ít ỏi để có thể cảm nhận sự tiến bộ trong việc học tiếng Anh. Nhưng đối với Tùng ( học viên của lớp EB09 ), chỉ trong một tuần học khóa English For Beginners tại trung tâm tiếng Anh BBC, sự tiến bộ của cậu cũng khiến cho cô giáo dạy: Triệu Thị Trang và các bạn học cùng lớp vô cùng ngạc nhiên.

Sự tiến bộ của Tùng được thể hiện rõ rệt qua bài viết trên lớp với chủ đề: “người quan trọng nhất trong cuộc đời của tôi”.

Bài viết chưa phải là quá hoàn hảo đúng ngữ pháp và việc sử dụng tốt các từ vựng tiếng Anh, nhưng bài viết được trình bày rõ ràng, sử dụng nhiều cấu trúc ngữ pháp phức tạp mà với khởi đầu của cậu khi bước chân vào khóa English For Beginners thì đây đúng là một sự tiến bộ vượt bậc.

Cô giáo trực tiếp giảng dạy cậu đã vô cùng thích thú chia sẻ: thật vui khi có một học sinh của mình lại có thể tiến bộ nhanh trong một thời gian ngắn như thế. Bài viết của Tùng không phải quá xuất sắc vẫn có những lỗi sai cần phải chỉnh sửa. Nhưng vì quá phấn khích với sự tiến bộ vượt bậc của Tùng mà tôi đã nhận xét bài viết của cậu học trò ấy là “very good”. Và điều đặc biệt hơn cả khiến cho tôi thích thú với bài viết ấy chính là những cảm xúc chân thực của Tùng khi viết bài này. Cậu ấy đã đặt tất cả tình cảm yêu thương của mình dành cho người cha kính yêu.

học viên tiêu biểu của trung tâm tiếng Anh BBC

Bài viết xúc động của Tùng về người Cha của mình

Tùng đã viết rằng: cha chính là người quan trọng nhất trong cuộc đời của cậu. Người Cha ấy là hình mẫu lý tưởng, người có ảnh hưởng lớn nhất với tuổi thơ của Tùng. Kỉ niệm đáng nhớ nhất giữa Tùng và Cha chính là những buổi tập bơi trong cái trưa hè oi ả. Đó là khi Cậu lên bảy, Cha đưa Tùng đi tập bơi. Ông đặt Cậu xuống dưới nước và đẩy Cậu ra xa. Không phải là sự bao bọc, che chở mà là đẩy Tùng tự chống chọi với làn nước. Tùng đã rất sợ hãi và một ý nghĩ duy nhất trong đầu Cậu ấy là phải bơi như thế nào để bắt kịp Cha. Chính điều đó đã giúp cho Tùng chỉ trong một tháng có thể bơi thành thạo như người trưởng thành. Không chỉ dạy bơi, Cha còn là người đã giúp Cậu vượt qua khó khăn trong cuộc sống của mình. Khi Tùng học năm lớp 12, Cậu là học sinh rất kém trong lớp. Cậu thiếu tự tin vào bản thân và luôn luôn nghĩ rằng mình sẽ không thể vượt qua các kì thi. Nhưng cảm ơn cuộc sống khi có Cha, Cha đã tiếp thêm sức mạnh cho Tùng, dạy Tùng cách giải quyết những khó khăn. Và các bạn biết không ? từ một học sinh học rất kém Cậu đã trở thành một học sinh giỏi của lớp. Cha đã nói với Cậu một câu mà có lẽ Cậu sẽ chẳng thể quên: “khi con tôn trọng một ai đó, người đó sẽ tôn trọng con”. Tùng rất tự hào về cha, và sau này khi Cậu làm cha, Cậu nhắn nhủ với bản thân “cũng sẽ làm những điều tuyệt vời cho những đứa con của tôi như ông đã làm cho tôi”.

Thật xúc động trước tình cảm của Tùng dành cho Cha. Chúc cậu sẽ học thật tốt tiếng Anh khi kết thúc khóa học English For Beginners của trung tâm tiếng Anh BBC. Chúc Tùng sẽ vượt qua tất cả khó khăn, trở ngại để thành công trong việc học tiếng Anh và trong cuộc sống để xứng đáng với niềm kì vọng mà Cha đã gửi nơi Cậu.

 

 

 

 

học viên tiêu biểu của trung tâm tiếng Anh BBC,học viên tiến bộ vượt bậc trong một tuần học,học viên tiêu biểu của khóa học English For Beginners

Bài liên quan

Bản quyền thuộc về BBC English - Website đang chạy thử nghiệm và chờ cấp phép của BVH - BTTT