DARE TO SAY YES!

Thầy Vương Hưng

Bố tôi từng nói với tôi: "Cần cù bù thông minh. Niềm đam mê sẽ tiếp thêm sức mạnh cho con trong mọi hoàn cảnh" - Đó cũng là những điều tôi thường chia sẻ với các cộng sự và các học trò của mình.

Thế hệ học trò ngày nay rất năng động và thích khám phá cái mới. Chính vì thế, là một giáo viên, tôi luôn luôn thay đổi phương pháp giảng dạy để đem đến cho học trò của mình sự mới mẻ, biến những giờ học trở thành những giây phút thỏa mái nhất.

Từ nhỏ, tôi đã mong muốn trở thành một doanh nhân. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ là một giảng viên, đặc biệt là giảng viên tiếng Anh - một thứ ngôn ngữ mà tôi rất sợ trong những năm học trung học phổ thông.

Một cơ duyên tình cờ với nghề giảng dạy, trong quá trình học tiếng Anh của mình, tôi đã tìm ra một phương pháp học tập phù hợp cho bản thân, và ngẫu nhiên nó lại phù hợp cho rất nhiều bạn sinh viên mà tôi hướng dẫn. Tôi bắt đầu phát hiện ra, học tiếng Anh không phải là quá khó khi mình có một lộ trình học tập phù hợp, một mục tiêu đủ rõ và một sự đam mê đủ mạnh.

Sau những giờ học, tôi thấy nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt của mỗi học trò, điều đó khiến tôi cảm thấy vui, và đứng lớp là một cái gì đó không thể thiếu trong cuộc sống của mình. Món quà lớn nhất mà tôi nhận được chính là sự tiến bộ, và nụ cười của mỗi học trò mà tôi hướng dẫn

Bài liên quan

Bản quyền thuộc về BBC English - Website đang chạy thử nghiệm và chờ cấp phép của BVH - BTTT