DARE TO SAY YES!

Bí quyết thi SAT thành công

SAT (School Attitude Test) là một kỳ thi do College Board - thành viên của Hội liên hiệp tổ chức phi lợi nhuận đứng ra tổ chức, quản lý và chịu trách nhiệm. SAT được tổ chức mỗi năm 7 lần ở Mỹ và Puerto Rico, 6 lần ở nhiều nước trên thế giới, với nội dung và ngày thi như nhau. Vì vậy, học sinh có thể đăng ký dự thi vào những thời điểm thuận lợi nhất cho mình, đồng thời có thể thi nhiều lần để lấy điểm cao. Thường thường, các học sinh đăng ký dự thi SAT vào những năm cuối bậc THPT để có sẵn điểm chuẩn bị cho việc nộp đơn vào đại học.

Bí quyết thi SAT thành công

Và để đạt điểm cao trong kì thi SAT chắc chắn bạn sẽ cần những lời khuyên hữu ích dưới đây:

 

 

Lên kế hoạch cụ thể

Trước khi bước vào kì thi sát hạch, bạn cần tập trung lên kế hoạch cụ thể cho việc ôn thi. Trong lúc ôn luyện và tự thử nghiệm như thế, bạn nên phân chia các phần thi bằng những màu sắc khác nhau để xác định được các mức độ khó của đề. Từ đó có thể biết thế mạnh của mình nằm ở khu vực nào và cần phải cố gắng đến đâu để đạt kết quả tốt.

Trong 4 tuần ôn tập, hãy dành hẳn 3 tuần để nghiên cứu và thực hành như sau:

- 3 ngày/tuần tập trung vào các phần mà bạn cảm thấy khó khăn, hoặc cảm thấy mình yếu nhất.

- 2 ngày/tuần, chuyên tâm vào những câu hỏi thuộc “tầm trung” (mức độ khó trung bình) để củng cố và rèn luyện chắc tay.

- 30-60 phút/ngày luyện tập với những “khu vực” được đánh dấu là thế mạnh của bạn, để tăng sự tự tin.

Hãy ghi nhớ những từ vựng phổ biến luôn cần và có trong kì thi SAT (tham khảo tại: http://quizlet.com/3120730/top-200-sat-words-flash-cards/), và học cách đơn giản hóa mọi vấn đề trong giải toán. Dĩ nhiên các bài học từ trang web trực tuyến, sách giáo trình và lớp luyện thi cũng sẽ giúp bạn thành công.

Nghỉ ngơi nhưng vẫn có SAT

Nghe có vẻ mệt mỏi và rắc rối vì đã dành thời gian để nghỉ ngơi, vui chơi mà tại sao vẫn phải “dính” tới chữ Học? Không, ôn luyện SAT không nhất thiết phải ngồi vào bàn, viết, ghi chép và ghi nhớ. Bạn hoàn toàn có thể rèn luyện bằng cách chơi giải ô chữ sudoku, tìm những câu đó đòi hỏi các kỹ năng về tư duy và sáng tạo để chơi với bạn bè. Tất cả những điều này sẽ giúp đầu óc bạn linh hoạt, nhanh nhẹn hơn.

Ngoài ra, theo nghiên cứu văn học đầu thế kỷ 20, cũng như đọc truyện ngắn của tác giả James Joyce hay những câu chuyện bí ẩn khoa học cũng sẽ giúp học sinh tăng vốn từ vựng, khả năng đọc hiểu và phát triển cách hành văn phức tạp. Và công cụ hỗ trợ từ vựng từ những thẻ Flashcards cũng mang lại nhiều hữu hiệu cho bạn.

Điểm chốt

Khoảng tuần thứ 6 trong kì ôn tập, bạn nên bắt đầu bấm giờ làm bài và vận dụng những gì đã rèn luyện một cách tối đa. Hãy để ý xem bạn mất bao nhiêu lâu để giải quyết toàn bộ đề, còn vướng mắc ở “khu màu sắc” nào để kịp thời điều chỉnh lịch học tập vào phần đó sau này.

Từ tuần thứ 7 – tuần thứ 10, dồn hết sức vào những câu hỏi thi thuộc phần trung bình và có độ khó cao nhất.

Hãy chuẩn bị sẵn tinh thần và sức khỏe để có thể chịu đựng gần 4 tiếng đồng hồ trong kì thi thật. Tinh thần, sự tập trung, chỉn chu từ chính bạn là bí quyết thành công, và cũng là sự thách thức lớn ở kì thi SAT.

du học học bổng,thi SAT,thi SAT xin du học mỹ

Bài liên quan

Bản quyền thuộc về BBC English - Website đang chạy thử nghiệm và chờ cấp phép của BVH - BTTT