DARE TO SAY YES!

Chuẩn bị hành trang vững chắc trước khi đi du học

Việc lựa chọn những khóa học dự bị trong nước là một biện pháp tốt, giải quyết khó khăn về mặt tài chính và giúp học sinh chuẩn bị hành trang vững chắc trước khi bước chân tới giảng đường quốc tế.

Cuộc sống du học tại môi trường nước ngoài thực sự rất khác biệt và là bước ngoặt lớn với mỗi sinh viên Việt Nam, không chỉ về văn hóa mà còn cả phương pháp, kỹ năng học tập. Thêm vào đó, không phải ai cũng may mắn đưa ra sự lựa chọn phù hợp với bản thân. Có những bạn sinh viên sau một thời gian học mới nhận ra đây không phải ngành mình có thể gắn bó lâu dài. Một số bạn chưa chuẩn bị đầy đủ kỹ năng học tập tại môi trường quốc tế dẫn đến không đáp ứng đủ điều kiện để tiếp tục theo học tại nước ngoài. Lại có những trường hợp gia đình không có khả năng cung cấp tài chính để du học sinh tiếp tục con đường học vấn, đành phải quyết định về nước. 

Tuy nhiên, những sinh viên trẻ tuổi còn nhiều thời gian và cơ hội phía trước để đứng dậy sau thất bại đầu tiên. Không thành công tại nước ngoài, bạn có thể trở về nước để chuẩn bị sẵn sàng cho bản thân về tinh thần, kỹ năng và cuộc sống. Hiện tại, Việt Nam đã có những khóa học giúp cho các sinh viên có dự định đi du học được chuẩn bị hành trang vững chắc trước khi bước chân tới giảng đường quốc tế. Ngoài ra, việc lựa chọn những khóa học quốc tế trong nước cũng là một biện pháp tốt, giải quyết những khó khăn về tài chính. 

chuẩn bị vững chắc hành trang du học

Sinh viên IFY khóa VI nhận bằng tốt nghiệp tháng 7

Minh Trang - một du học sinh trở về từ Singapore, đã lựa chọn khóa học dự bị quốc tế IFY tại Language Link để bước tiếp giấc mơ đại học. Bạn đã nhận tấm bằng tốt nghiệp IFY và hiện là sinh viên khoa marketing trường Đại học RMIT Việt Nam. Trang cho biết bạn đã theo học một trường cao đẳng tại Singapore, tuy nhiên, vì lý do sức khỏe, ba mẹ muốn bạn trở về Việt Nam học trường quốc tế để chăm sóc con gái dễ hơn. 

Còn Hoàng An - du học sinh trở về sau hai năm học trung học tại Australia, An cảm thấy rất hoang mang vì nếu học lại cấp 3, không chỉ mất thêm nhiều thời gian, chưa chắc bạn có thể đỗ được đại học trong nước. Trong khi việc theo học cao đẳng và đại học tại Australia lại thực sự quá sức của bạn. An đã quyết định theo học chương trình dự bị quốc tế IFY để chuẩn bị tương lai tốt hơn.

Chương trình dự bị quốc tế IFY do Language Link và tổ chức giáo dục quốc tế NCC Education - Anh quốc phối hợp tổ chức, bằng cấp được công nhận tại hơn 70 trường đại học trên toàn thế giới. Không chỉ chuẩn bị cho các bạn sinh viên vững vàng về mặt ngoại ngữ để chắc chắn đạt điểm IELTS 6.5, các bạn còn được học các môn nền tảng như: tiếng Anh chuyên sâu, tìm hiểu văn hóa thế giới, Toán học, lý thuyết kinh doanh cơ bản, kế toán và kinh tế học...

Ngoài ra, trong một năm học, các bạn còn được trang bị đầy đủ các kỹ năng về ngôn ngữ, kỹ năng học tập, văn hóa... để hòa nhập tốt nhất khi ra nước ngoài. Chương trình còn giúp bạn tiết kiệm 75% chi phí so với một khóa học tương tự tại Anh, Australia. 

IFY tuyển sinh đến hết tháng 9 này. Hồ sơ xét tuyển vào chương trình dự bị quốc tế IFY mở rộng cho tất cả các thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương và có điểm tổng kết Toán lớp 12 từ 6,5 trở lên, trình độ tiếng Anh tương đương với IELTS 4.5. Nếu học sinh chưa đủ trình độ sẽ được học các khóa tiếng Anh bổ trợ để đủ điều kiện tham gia chương trình.

 

chuẩn bị hành trang trước khi đi du học,hành trang du học

Bài liên quan

Bản quyền thuộc về BBC English - Website đang chạy thử nghiệm và chờ cấp phép của BVH - BTTT