DARE TO SAY YES!

Du học sinh Việt Nam và những điều nên tránh khi sang Mỹ du học

 

1. Tránh gọi tên giáo viên khi không cần thiết: Khi ở trên trường lớp, nếu giáo viên không cho phép bạn gọi đích danh tên họ thì bạn tuyệt đối không được gọi, vì như thế sẽ khiến họ khó chịu và không hài lòng về bạn.

 

2. Không tranh trả tiền ở chốn đông người: Nếu bạn đi cùng một người Mỹ  bạn quen tới bất kỳ nơi công cộng nào mà bạn tranh trả tiền cho họ thì không những bạn không nhận được lời cảm ơn từ họ mà ngược lại sẽ khiến họ thêm ghét bạn, bởi họ coi đó là cử chỉ không tôn trọng họ.

 

3. Không có những cử chỉ thân mật với người cùng giới: Không giống như ở Việt Nam, nếu ta quý mến ai đó ta có thể tỏ ra thân thiết với họ như ôm, khoác tay, nhảy cùng… Ở Mỹ, nếu bạn có những cử chỉ quá thân mật với người cùng giới thì bạn sẽ rất dễ bị hiểu nhầm là người đồng tính.

 

 

4. Tránh tháo bỏ giầy trước mặt người khác: Người Mỹ rất lịch sự, việc tháo bỏ giầy của họ chỉ thực hiện ở trong phòng ngủ hoặc ở nhà riêng khi không có người lạ, vậy nên bạn tránh việc tháo gỡ giầy của mình trước mặt họ, để họ không nghĩ bạn là người vô lễ đối với họ.

 

5. Tránh ra ngoài quá muộn vào buổi tối, nên đi theo nhóm: vì vấn đề an toàn khi ở 1 đất nước phức tạp và đa sắc tộc như nước Mỹ, thì tốt nhất bạn tránh ra ngoài hoặc đi chơi quá muộn vào buổi tối một mình. Nếu đi thì nên đi theo nhóm và tốt nhất là nên về nhà sớm.

 

6Tránh việc ngại giao tiếp và chỉ chơi với các bạn Việt Nam vì các bạn ý hiểu mình nói gì, mà bạn nên mở rộng các mối quan hệ của mình, giao lưu cả với các bạn bè quốc tế nói tiếng Anh để thực hành nói tiếng Anh thường xuyên trên lớp cũng như ngoài giờ học, tham gia các hoạt động ngoại khóa, có như thế thì vốn tiếng Anh của bạn mới được cải thiện nhanh.

 

 

du học,học bổng,du học học bổng,du học mỹ,du học sinnh việt và những điều nên chú ý khi du học mỹ

Bài liên quan

Bản quyền thuộc về BBC English - Website đang chạy thử nghiệm và chờ cấp phép của BVH - BTTT