DARE TO SAY YES!

Những câu hỏi về các tình huống nên đặt ra trước khi du học Anh

Những điều cần biết luôn là cẩm nang tốt nhất cho các bạn khi bắt đầu đi du học nước ngoài. Du học ở Anh cũng vậy. Hiểu biết được con người, đất nước, trường học, khí hậu, văn hóa … Anh sẽ giúp bạn thích nghi và học tập tốt hơn.
 
Điều đầu tiên bạn làm khi đến Anh
Khi tới du học tại anh du học sinh Việt Nam cần liên lạc ngay với sứ quán Việt Nam ngay khi bạn tới Anh. Điều này rất có lợi cho bạn khi ở đất khách.
 
Chi phí sinh hoạt
Nêu nguồn tài chính của bạn có hạn bạn không nên ở khu vực Đông Nam nước Anh và London đó là những khu vực đắt đỏ nhất ở Anh. Do chi phí sinh hoạt cao nên đây cũng là nơi có ít du học sinh nhất nước Anh.
Những câu hỏi về các tính huống trước khi bạn du học Anh
Những câu hỏi về các tình huống bạn nên đặt ra trước khi du học Anh
Bạn nên sống nội trú trong trường, sống cùng gia đình địa phương. Tùy vào mức độ nhu cầu sống của bạn nhưng nhìn chung bạn phải trả theo mức:
Chỗ ở nội trú: 90-150 bảng anh 1 tuần
Sống cùng gia đình địa phương: 70-90 bảng Anh một tuần
Nhà thuê ở chung: 200-500 bảng anh 1 tuần
Nhà thuê ở riêng: 200-700 bảng anh 1 tuần
 
Khí hậu Anh Quốc
Khí hậu ở Anh rất đa dạng: Anh nổi tiếng với cái lạnh, mưa nhưng khí hậu cũng thay đổi nhanh chóng đôi khi ấm áp hay sương mù và cả tuyết nữa. Mùa hè mát mẻ còn mùa đông thì khá dễ chịu. Nhiệt độ hàng ngày và lượng mưa trung bình rất khác nhau giữa các thành phố. Tháng ấm áp nhất là tháng Bảy, khi mà nhiệt độ trung bình là khoảng 16.50C, và tháng lạnh nhất là tháng Giêng, với nhiệt độ trung bình khoảng 3.8oC. Tháng ẩm ướt nhất là tháng 12, khi lượng mưa trung bình lên tới 78.9 mm và tháng khô nhất là tháng Tư, khi mà lượng mưa chỉ có 54.1 mm.
Ban ngày tại miền Nam nước Anh kéo dài khoảng 16 tiếng trong tháng Sáu và tháng Bảy, nhưng chỉ có 8 tiếng trong tháng Mười Hai và tháng Một. Sự khác biệt giữa một ngày mùa hè và một ngày mùa đông càng rõ nét hơn ở Scotland vì vùng đó nằm gần xích đạo hơn.
  
 Con người Anh
 Người Anh sống rất thực dụng, không giống với người mình, bạn không nên hỏi tuổi một ai đó vì điều đó là bất lịch sự ở đây.
 

du học học bổng,du học anh quốc,những chú ý khi du học anh quốc

Bài liên quan

Bản quyền thuộc về BBC English - Website đang chạy thử nghiệm và chờ cấp phép của BVH - BTTT