DARE TO SAY YES!

Anh ngữ BBC tổ chức thành công Ngày hội tiếng Anh Speak English well Why not

 Vào ngày 28/09/2013 vừa qua tại Hội trường tầng 5 của Tòa nhà PTI, Trung tâm Anh ngữ BBC đã tổ chức thành công sự kiện Ngày hội Tiếng Anh Speak English Well – Why not? -một chương trình mang nhiều khác biệt so với các hội thảo Tiếng Anh mà chúng ta vẫn thường thấy.

Đến tham dự chương trình có mặt chia sẻ của 5 bạn sinh viên đến từ các trường Đại học khác nhau trên trên Hà Nội – những người đã chinh phục thành công ngoại ngữ Tiếng Anh: Vũ Quỳnh Anh – sinh viên ĐH RMIT – du học sinh Úc, bạn Vương Ngọc Linh – sinh viên năm 3 ĐH Hà Nội 6.5 IELTS, Nguyễn Tuấn Minh – Sinh viên năm cuối ĐH Công Nghiệp xuất sắc vượt qua kỳ thi TOEIC với 780 điểm, bạn Nguyễn Quế Hoa – Trưởng nhóm dự án Home Visit tại ĐH Hà Nội và bạn Hoàng Trường Giang đạt 6.5 IELTS từ khi còn là học sinh lớp 12 cùng với gần 100 sinh viên và người đi làm đổ về tham dự.

Đội ngũ tư vấn viên rất trẻ trung và nhiệt tình trong Ngày hội tiếng Anh

(Từ trái qua: Hoàng Trường Giang – Nguyễn Quế Hoa – Vương Ngọc Linh – Vũ Quỳnh Anh – Nguyễn Tuấn Minh)

Cả khán phòng chật kín đã nói lên mức ảnh hưởng tích cực cũng như sự thu hút của chương trình đối với khách mời tham gia. Chương trình đã thành công rực rỡ, mang lại rất nhiều những chia sẻ hữu ích cho các bạn sinh viên và những người đi làm, giúp các bạn lấy lại tinh thần và động lực học cho chính mình và phần nào tự tin hơn cũng như xác định rõ mục tiêu, phương pháp học để chinh phục ngoại ngữ này trong thời gian sớm nhất có thể.


Khán phòng tầng 5 - Tòa nhà PTI đã kín hết chỗ như thế này

Mở đầu chương trình là tiết mục nhảy Hiphop rất sôi động và náo nhiệt của 2 bạn nam đến từ nhóm J&T. Cả khán phòng như nóng lên, nhún nhảy theo điệu nhạc, quên đi việc “chưa ăn sáng”, quên đi cái lạnh sáng sớm, quên đi cái uể oải của sáng thứ 7, tất cả như hòa vào không khí của buổi hội thảo và sẵn sàng cho những điều chia sẻ thú vị tiếp đó.

Sau tiết mục mở màn, mọi người đều rất phấn chấn, hăng hái tham gia vào phần tư vấn chung, giao lưu và lắng nghe những chia sẻ của 05 bạn tư vấn viên. Mỗi bạn có một thế mạnh riêng phụ trách tư vấn một lĩnh vực riêng. Những chia sẻ rất thân thiện, hữu ích, không phải những lời lẽ văn chương, hoa lá chau chuốt mà là những trao đổi thực tế từ những kinh nghiệm các bạn ấy đúc kết trong suốt quá trình học và rèn luyện. Tất cả đều diễn ra trong không khí vui vẻ và gần gũi như chính 05 bạn tư vấn vậy.

Và càng đặc biệt hơn nữa, để thay đổi không khí hội trường, bạn Hoàng Trường Giang đã mời mọi người cùng tham gia một trò chơi Tiếng Anh do chính bạn ấy thiết kế và làm quản trò. Mọi người tham gia chơi rất nhiệt tình, cùng học từ vựng Tiếng Anh qua việc đoán từ qua ngôn ngữ cơ thể vừa thư giãn giải trí và nhận những món quà rất đáng yêu từ phía BTC.

Dường như những chia sẻ ban đầu là chưa đủ, 05 bạn tư vấn viên tiếp tục đến từng bàn, ngồi cùng mọi người, giải đáp trao đổi những thắc mắc của các bạn. Cả khán phòng 8 bàn tròn như những 8 nhóm học cùng nhau chia sẻ, trao đổi những phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả, cùng nhau lập kế hoạch rõ ràng, xác định mục tiêu và định hướng một lộ trình học sao cho phù hợp với bản thân. 40 phút tư vấn bàn riêng có lẽ là chẳng thể nào đủ để có thể giải đáp tất cả, trình bày tất cả nhưng thiết nghĩ, đó thực sự là những giây phút vui vẻ, hữu ích và như Minh nói  thì “đó là những chia sẻ thô mà thật” mà các bạn tư vấn và người tham gia chương trình đã trải qua.

Phần chia sẻ và tư vấn tại các bàn tròn về từng lĩnh vực

Trong những phần cuối chương trình, trước khi chia sẻ tóm tắt lại lộ trình học Tiếng Anh cho các bạn tham gia hội thảo, Minh đã có một tiết mục văn nghệ rất đặc sắc hát tặng mọi người – bài hát  “My Love” - Westlife. Sau đó, cũng là phần được chờ đợi mong mỏi nhất, phần bốc thăm trúng thưởng. Trong phần này, anh Vương Văn Hưng cùng 05 bạn tư vấn viên đã bốc 07 con số may mắn tương ứng với 07 phần quà cho các bạn có cùng con số may mắn được bốc lúc đó. 02 chiếc balo của Anh ngữ BBC và 05 voucher khóa học trị giá 1 triệu đồng đã giành tặng cho các bạn. Với những bạn kém may mắn hơn, Trung Tâm Anh ngữ BBC cũng gửi tặng các bạn 1 cuốn sổ đặc trưng phục vụ riêng cho việc học và ghi nhớ từ vựng của các bạn như một món quà nhỏ làm kỷ niệm giữa BTC và người tham dự chương trình.

Các phần quà và học bổng của Anh ngữ BBC dành cho các bạn tham gia

Kết thúc chương trình, các bạn ra về trong tâm trạng vui vẻ, lạc quan xen lẫn chút tiếc nuối. Tham gia một buổi giao lưu hữu ích và được tiếp thêm động lực để chinh phục tiếng Anh, tuy nhiên, chắc hẳn mỗi bạn vẫn còn có những thắc mắc cụ thể hơn nhưng chưa được giải đáp do thời gian của chương trình có hạn. Vậy hẹn gặp lại các bạn ở những sự kiện tiếp theo của Trung tâm Anh Ngữ BBC trong thời gian sắp tới nhé!

Bài liên quan

Bản quyền thuộc về BBC English - Website đang chạy thử nghiệm và chờ cấp phép của BVH - BTTT