DARE TO SAY YES!

Hãy cùng cảm nhận lời chúc ý nghĩa của bạn học viên BBC giành cho thầy giáo dạy tiếng Anh của mình

“Dưới ánh sáng mặt trời, không có nghề gì cao quý bằng nghề dạy học”. Thầy cô theo những con đò chở bao đời học sinh cập bến cuộc đời. Những người đi đò ấy có người nhớ, có người quên nhưng những người thầy vẫn ngày đêm miệt mài đưa những chuyến đò qua song. Nghề nhà giáo là một nghề thiêng liêng và người thầy giáo là những người đáng kính trọng. Nhân ngày nhà giáo Việt Nam, cứ đến dịp này đến hẹn lại lên, Anh Ngữ BBC thường tổ chức các cuộc thi cho các học viên để tri ân các thầy cô.

Chúng ta cùng đọc lại bài dự thi “viết lời chúc tri ân thầy cô” trong chương trình kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam năm ngoái  của bạn Hà Thị Khánh Linh, học viên của BBC. Bài viết của bạn đã được ban tổ chức trao giải lời chúc ý nghĩa nhất. Hãy cùng đọc và cảm nhận tình cảm của Khánh Linh dành cho thầy giáo dạy tiếng Anh của mình nhé !

To my dearest teacher, You not only taught me English but you also brought the wonder-lands to my dreams. From the stories about “fish and chip”, “Big Ben tower”,…, or the lessons full of songs, sayings, idioms and poems, …you took me around the world through the lense of English, impressed me with your great knowledge of The USA, Britain, Canada… and then inspired me by your interesting lessons in the most natural and lively way . You made me realize that “English is not just a subject, it’s a language - the beauty of local cultures, the pride of people who use it”. You always told me to try my best and use 300% of power to achieve my target. That’s how you encouraged me whenever I wanted to give up something. Now, I am not a high school student any more but I am still really excited to recall the days in your class that I will never forget. On the day of Vietnamese teachers, I wanna give you the best wishes I can make. Hope you always live with your love for English, enjoy your passions of teaching and use 300% of your power to build up the dreams for future generations. I will remember you as a great teacher and story- teller who gave me wings to fly… and I always thank you for that. I’d love to write these lines... May you be blessed with your heath and happiness.

Gửi đến người thày giáo yêu quý nhất của tôi,

Thầy không chỉ dạy em Anh ngữ mà thầy đã mang những vùng đất diệu kỳ vào trong giấc mơ của em. Từ những câu chuyện về món ăn “fish and chip”, tháp Big Ben,… hay những bài giảng đầy âm nhạc, thơ ca, châm ngôn, thành ngữ,… thầy đã đưa em đi khắp thế giới qua lăng kính của Tiếng Anh, làm em ấn tượng bởi hiểu biết to lớn của thầy về những nơi như Nước Anh, Hoa kỳ, Canada,… rồi truyền cảm hứng cho em qua những bài giảng đầy lý thú theo một cách tự nhiên và sinh động nhất. Thầy làm cho em thấy rằng Tiếng Anh không chỉ là môn học, đó là một ngôn ngữ - là vẻ đẹp của nền văn hóa bản xứ và là niềm tự hào của những người sử dụng ngôn ngữ ấy. Thầy cũng luôn nói với em phải cố gắng hết mình, sử dụng 300% sức lực để đạt được mục tiêu trước mắt. Đó là cách mà thầy động viên em mỗi lần em muốn từ bỏ điều gì. Bây giờ, em không còn là một học sinh trung học nữa nhưng em vẫn vô cũng hào hứng mỗi khi nhớ lại những ngày tháng trong lớp học của thầy mà em sẽ không bao giờ quên được. Nhân ngày nhà giáo Việt Nam, em muốn dành những lời chúc tốt đẹp nhất để tặng thầy. Em hi vọng rằng thầy sẽ luôn sống với tình yêu dành cho Anh ngữ, trải niệm những cảm xúc tuyệt vời trong nghề giáo và sử dụng hêt 300% sức lực để xây đắp ước mơ cho thế hệ tương lai. Em sẽ nhớ đến thầy như một người giáo viên cũng như một người kể truyện tuyệt vời, người đã cho em đôi cánh để vút bay… và em luôn biết ơn thầy vì điều đó. Em rất vui khi được viết những dòng này… Mong thầy luôn có được niềm vui và sức khỏe

Có lẽ tôi tin chắc rằng bất kỳ thầy/cô  nào khi nhận những lời chúc chân thành và sâu sắc từ người học trò của mình đều cảm thấy hạnh phúc biết nhường nào.

Hi vọng với cuộc thi ảnh năm nay mà BBC tổ chức nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, các giảng viên tại trung tâm sẽ dành được nhiều tình cảm từ các học trò yêu quý của mình

Thể lệ cuộc thi ảnh “tri ân ngày nhà giáo Việt Nam"  tại Anh ngữ BBC

1. Đối tượng dự thi: Tất cả các bạn học viên, các lớp học tại BBC.

2. Thời gian nhận bài dự thi: 4/11-20/11

3. Thời gian thông báo kết quả: 21/11

4. Thể lệ cuộc thi
4.1. Cách thức tham gia
Mỗi lớp sẽ chụp một chuỗi ảnh tại lớp học, văn phòng BBC hoặc một nơi nào đó với giảng viên mà lớp yêu thích nhất - chọn ra 1 bức ảnh đẹp nhất và gửi về địa chỉ: info@bbc.edu.vn theo mẫu:

Tiêu đề: Lớp_Tri ân 20-11
Nội dung email:
o Lớp
o Số điện thoại người đại diện lớp
o Nội dung lời chúc(Anh-Việt)

Trong vòng 12h, admin sẽ up lời chúc của bạn lên trang Fanpage Cộng Đồng Tiếng Anh BBC. Các bạn có thể Share link để huy động số vote cho mình.

4.2. Yêu cầu:
+ Lời chúc được viết bằng tiếng Anh kèm lời dịch tiếng Việt đúng chính tả và cấu trúc ngữ pháp
+ Ảnh phải có mặt thầy cô mà bạn muốn bày tỏ lời tri ân.

+Ảnh có thể được chỉnh sửa bởi bất kì phần mềm đồ họa nào trước khi gửi cho BTC

+Ảnh phải được gửi kèm những thông tin theo yêu cầu mới được xem là hợp lệ. Những ảnh không hợp lệ sẽ không được đăng tải trên Facebook của cuộc thi để tiến hành bình chọn.

+Cuộc thi với mục đích chính là cơ hội cho các bạn thể hiện cảm xúc của mình đối với người thầy cô mình yêu mến. Đây không phải là cuộc thi sắc đẹp, nên các bạn cứ tự tin, thoải mái gửi bài dự thi về nhé.

+BTC có quyền từ chối đăng hoặc xóa bỏ những bài dự thi bất kì lúc nào nếu nhận thấy không phù hợp tiêu chí cuộc thi hoặc vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam.

+Trong suốt quá trình cuộc thi diễn ra, nếu có vấn đề phát sinh ngoài ý muốn thì quyết định của BTC sẽ là quyết định cuối cùng.

4.3. Tiêu trí trúng giải
• Ảnh có tổng lượt like và comment nhiều nhất (từ 30 like và comment trở lên).

Lưu ý: 1 share sẽ được tính bằng 2 like

• Ảnh ý nghĩa nhất (do BTC bình chọn)
• Kết quả tổng hợp lượt like và comment sẽ được BTC công bố vào ngày 21/11

4.4. Giải thưởng (3 giải)

• Giải nhất: 01 triệu đồng / tập thể lớp
 
• Giải nhì: 500 nghìn VNĐ / tập thể lớp
• Giải ấn tượng: 400 nghìn VNĐ / tập thể lớp

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Trung tâm Anh Ngữ BBC

Địa chỉ: Phòng B1T8 – Tầng 8 Topcare 335 Cầu Giấy, HN

Điện thoại:(04) 3 839 8587
Website: www.bbc.edu.vn

 

 

tri ân ngày nhà giáo việt nam,hoạt động ngoại khóa của anh ngữ bbc,hoạt động ngoại khóa của trung tâm tiếng anh cầu giấy

Bài liên quan

Bản quyền thuộc về BBC English - Website đang chạy thử nghiệm và chờ cấp phép của BVH - BTTT