DARE TO SAY YES!

How I found my English way và câu chuyện về học tiếng Anh thông minh

Với mục đích định hướng sâu hơn cho các bạn có nguyện vọng, mong muốn và quyết tâm học Tiếng Anh nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu và bắt đầu như thế nào, chiều ngày 13/10 vừa qua, Trung Tâm Anh Ngữ BBC đã tổ chức buổi chia sẻ thứ hai thuộc chuỗi chương trình “Học Tiếng Anh thông minh” với chủ đề “How I found my English way”. Với sự tham gia có mặt của 2 vị diễn giả - Anh Vương Văn Hưng – Giám đốc Trung tâm Anh ngữ BBC và chị Nguyễn Trà My – Trưởng Ban đào tạo, chương trình đã kết thúc thành công và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp.

   Mở đầu chương trình là phần chơi game nho nhỏ đủ để khiến các bạn tỉnh táo và hứng khởi tham gia nhiệt tình. Chỉ trong vỏn vẹn 5 phút ngắn ngủi, các bạn đã làm quen và lấy được thông tin của rất nhiều người xung quanh mình. Thực sự trò chơi ngắn đó đã giúp thu hẹp khoảng các trong cả hội trường và khiến mọi người bớt phần nào sự e dè ngại ngùng những phút ban đầu.

   Ngay sau đó, không để các bạn phải háo hức chờ đợi lâu thêm nữa, ngay trên sân khấu chính của hội trường là sự xuất hiện vui tươi thân thiện của 2 vị diễn giả. Cả hội trường không ngớt những tràng vỗ tay thật giòn giã và nồng nhiệt. Xuyên suốt 60 phút đầu chương trình, những tưởng khung thời gian buổi chiều sẽ khiến các bạn buồn ngủ và mệt mỏi, ấy vậy mà ai ai cũng tham gia rất nhiệt tình, chú tâm lắng nghe và giơ tay đặt câu hỏi giao lưu với diễn giả rất tự nhiên gần gũi.

   Bằng những trải nghiệm thực tế của mình với xuất phát điểm là con số 0 trong Tiếng Anh, anh Hưng đã đặt mình vào vị trí và hoàn cảnh của các bạn tham gia hội thảo chia sẻ, trao đổi với các bạn về mục tiêu, lộ trình và phương pháp học Tiếng Anh hợp lý và phù hợp với trình độ của bản thân. Không phải là những bài nói hay bài diễn thuyết dài lê thê và giảng dạy, anh Hưng nói như tâm sự và truyền cảm hứng rất mạnh mẽ cho người tham gia khiến ai ai cũng tấm tắc khen ngợi và khâm phục sự nhiệt tình nơi vị Giám đốc này. “Mọi người thường nói học Tiếng Anh muốn giỏi thì phải bắt đầu từ kỹ năng nghe, nhưng cá nhân riêng tôi, tôi thấy kỹ năng Reading mới là bước khởi đầu”, anh Hưng chia sẻ.

   Không dừng lại ở đó, chị Trà My có phong cách nói chuyện rất tự nhiên, vui tươi và thẳng thắn đã thu hút đông đảo các bạn chú tâm theo dõi. Những năm tháng sống ở nước Mỹ xa xôi, làm việc chuyên ngành Quản Trị Khách Sạn đã phần nào khiến Tiếng Việt của chị có đôi chút lạc giọng, chị giao tiếp với mọi người bằng cả 2 ngôn ngữ Anh – Việt khiến mọi người rất hứng khởi và thích thú. Không bắt đầu từ con số 0 như anh Hưng nhưng những kinh nghiệm tích lũy của chị trong suốt quá trình học cũng như suốt quãng thời gian sống và làm việc ở nước ngoài thực sự là những bài học mới mẻ và khoa học, rất đáng để học hỏi và ghi nhớ. Và chị cũng bày tỏ mong muốn trong tương lai không xa sẽ được đồng hành giúp đỡ các bạn để cùng chinh phục thành công ngoại ngữ Tiếng Anh này.

   Teabreak như một phần không thể thiếu trong các buổi hội thảo và có lẽ đó cũng là phần để lấy lại năng lượng và hứng khởi hơn trong các phần sau đó. Cuối chương trình, các bạn tham gia hội thảo có cơ hội được giao lưu trực tiếp và thực hành học phát âm 1 số âm khó trong Tiếng Anh cùng anh Vương Văn Hưng. Cả hội trường đông đúc lúc nào giờ sôi nổi và hăng hái như một lớp học phát âm vậy, ai cũng năng nổ giơ tay phát biểu, phát âm thử các âm trong từ, trong câu và trong cả trò chơi ngắn mà anh Hưng và chị My đã chuẩn bị cho các bạn. Hài hước, thú vị, nhiệt tình và thực tiễn là tất cả những gì mà người tham gia hội thảo thấy được từ 2 vị diễn giả trong hội thảo “How I found my English way”.

   Còn đó những tiếc nuối vì thời gian có hạn mà những thắc mắc thì vô vàn và chưa được giải đáp hết tất cả. Chương trình khép lại trong sự tiếc nuối nhưng vô cùng thoải mái của tất cả những người tham gia. Anh Ngữ BBC xin trân trọng gửi lời cảm ơn tới anh Vương Văn Hưng  và chị Nguyễn Trà My cũng như những chia sẻ rất đỗi gần gũi và thiết thực của anh chị, xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tất cả các bạn đã tham gia chương trình “How I found my English way” và hẹn gặp lại các bạn trong một chương trình không xa của BBC nhé! Chúc các bạn kiên trì thực hiện và chinh phục con đường học Tiếng Anh của chính mình. BBC luôn sát cánh bên bạn!

Bài liên quan

Bản quyền thuộc về BBC English - Website đang chạy thử nghiệm và chờ cấp phép của BVH - BTTT