DARE TO SAY YES!

Nguyễn Quế Hoa - CLB SIFE ĐH Hà Nội: Nỗ lực và bền bỉ theo đuổi mục tiêu!

Chúng mình cùng tìm hiểu về nhân vật thứ hai của "nhóm tư vấn đặc biệt" trong Event "Speak English well - Why Not?" do Trung tâm Anh ngữ BBC tổ chức lần này nhé!

Nhân vật đặc biệt thứ hai trong chương trình lần này là một cô gái đến từ Đại học Hà Nội.

Nguyễn Quế Hoa – sinh viên năm 3 khoa Quản trị kinh doanh trường Đại học Hà Nội, trưởng nhóm dự án chương trình Home visit, câu lạc bộ SIFE Đại học Hà Nội.

Xuất thân từ một học sinh chuyên văn, tuy học khối D nhưng Hoa gặp phải không ít khó khăn trong quá trình học tiếng Anh khi mới bước vào trường đại học. Môi trường học hoàn toàn bằng tiếng Anh khiến một sinh viên năm nhất chân ướt chân ráo bước vào trường không khỏi bỡ ngỡ. Hơn thế, theo quy định của nhà trường, Hoa sẽ phải đạt 6.0 IELTS sau 3 kì học để đủ điều kiện học tiếp các môn chuyên ngành.

Một thử thách mới lại đặt ra cho Hoa khi cô gái năng động bắt đầu tham gia vào câu lạc bộ SIFE trường Đại học Hà Nội và được tín nhiệm làm trưởng nhóm dự án cho chương trình “Home visit” – dự án hỗ trợ khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam.

Đặc thù công việc tạo cho Hoa rất nhiều cơ hội tiếp xúc với người nước ngoài đến từ tất cả các quốc gia trên thế giới, tuy nhiên, đây cũng là một thách thức với cô sinh viên trẻ bởi vào thời điểm đó, tiếng anh giao tiếp là điểm yếu của Hoa.

Bạn chia sẻ: “Thời gian đầu khi gặp gỡ du khách nước ngoài của dự án, mình gặp rất nhiều khó khăn khi muốn diễn đạt ý và giới thiệu với họ về Việt Nam nhưng lại không đủ vốn từ để giao tiếp”.

Không nản lòng, Hoa đã lấy đó làm động lực để cố gắng học và trau dồi vốn tiếng anh của mình. Khi giao tiếp với khách nước ngoài, Hoa cố gắng vượt qua nỗi e ngại để diễn đạt một cách thoải mái và không sợ sai. Sau mỗi lần như vậy, gặp phải các vấn đề khó chưa diễn đạt được, Hoa đều ghi chú lại và về nhà tìm hiểu thêm, mở rộng thêm vốn từ vựng liên quan đến lĩnh vực du lịch để hỗ trợ cho công việc của mình.

Bên cạnh đó, sau ba kì học tại trường, Hoa đã xuất sắc vượt qua kì thi IELTS cuối năm với số điểm trung bình 7.0 IELTS và đạt được học bổng của chương trình kế toán – kiểm toán quốc tế ACCA. Hiện tại, Hoa đã có thể giao tiếp tự tin và trôi chảy với người nước ngoài, dẫn tour cho khách nước ngoài quanh Hà Nội.

Đạt được kết quả ấy là cả một quá trình nỗ lực hết mình, không sợ sai, không sợ thất bại của cô sinh viên trẻ trường đại học Hà Nội. Nhìn lại quá trình cố gắng chinh phục tiếng Anh của mình, Hoa nói:

“Theo mình, học ngoại ngữ giống như tất cả những việc khác trong cuộc sống, luôn cần một mục tiêu rõ ràng và một kế hoạch cụ thể. Ngoài ra, người học cần sự nỗ lực và bền bỉ để theo đuổi mục tiêu và đặc biệt là không nản lòng khi gặp phải khó khăn”.

Gặp gỡ cô gái này, bạn sẽ cảm nhận được sự tự tin và tràn đầy nhiệt huyết của một sinh viên năng động với những kinh nghiệm học tiếng Anh quý báu và những trải nghiệm thú vị của một thủ lĩnh trẻ trong quá trình làm việc rất nhiều với những người nước ngoài.

Hãy đến với ngày hội tiếng Anh "Speak English well - Why Not?” để được lắng nghe và chia sẻ cùng cô gái năng động, tự tin này nhé!

Link đăng ký:

https://docs.google.com/a/bbc.edu.vn/forms/d/1h62jBw7_HNk53Ef_ANoNxKT_JbR0oD2vcF611ZIg52k/viewform

Link event trên facebook: https://www.facebook.com/events/205414559628342/

Bài liên quan

Bản quyền thuộc về BBC English - Website đang chạy thử nghiệm và chờ cấp phép của BVH - BTTT