DARE TO SAY YES!

Quỳnh Anh: Biến tiếng Anh thành niềm đam mê

Trong những bài viết trước đó, chúng ta đã được gặp 3 gương mặt với 3 cá tính hoàn toàn khác nhau: Trường Giang ngây ngô gần gũi, Quế Hoa nhí nhảnh thân thiện, Ngọc Linh dịu dàng nữ tính. Vậy gương mặt thứ 4 trongTeam tư vấn của chúng ta sẽ là ai đây?

Vâng, cũng lại là một cô bạn trẻ trung, năng động và độc lập cao, khác hẳn so với cái tên Quỳnh Anh nhé!

Vũ Quỳnh Anh - ĐH RMIT

Không giống Giang, Hoa và Linh, Quỳnh Anh có điều kiện tiếp cận với tiếng Anh từ bé, yêu thích tiếng Anh từ nhỏ và nuôi dưỡng ước mơ đi du học tại đất nước Úc xinh đẹp. Để theo đuổi niềm đam mê tiếng Anh và thực hiện ước mơ đi du học của mình, Quỳnh Anh đã phải nỗ lực học tiếng Anh rất nhiều. Mục tiêu lớn như vậy, nhưng cô nàng lại chọn cách học Tiếng Anh rất hay là học tiếng Anh một cách tự nhiên, không hề nhồi nhét. Thay vì suốt ngày “cắm mặt” vào núi kiến thức ngữ pháp cao ngất ngưởng và phức tạp, khó nhớ thì Quỳnh Anh chọn cách “nghe và nghe” để Tiếng Anh thấm dần vào tâm trí, đầu óc và nhận thức của bản thân.

Với niềm đam mê học tiếng Anh, cách học Tiếng Anh tự nhiên, Quỳnh Anh bước đầu đã có những thành công nhất định của mình với môn tiếng Anh.Nhưng có lẽ thử thách thật sự đến với Quỳnh Anh chính là khi Quỳnh Anh đi du học tại Úc. Bước chân vào một đất nước xa lạ và phải đối mặt với việc bất đồng về ngôn ngữ trong đời sống học tậpvà cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, vấn đề không còn chỉ đơn thuần là học giỏiTiếng Anh nữa mà là bắt buộc phảigiao tiếp được bằng Tiếng Anh.

Ban đầu, không thể phủ nhận là cô nàng đã vấp phải rất nhiều trở ngại và khó khăn. Giao tiếp với người Úc, Tiếng Anh của họ nhanh hơn, các âm các từ lại hay bị dính vào nhau, rất vất vả để cô bạn du học sinh của chúng ta có thể bắt kịp tốc độ nói và hiểu được họ đang nói gì.

Vậy Quỳnh Anh đã làm gì khi rơi vào hoàn cảnh này?

Cô bạn đã rút ra cho mình một số kinh nghiệm khi giao tiếp với người Úclà bắt các keywords chính để hiểu họ nói gì, cố gắng nghe những người tầm trung tuổi trở nên ở bên Úcnói chuyện vì họ nói bình thường khá khó nghe và rất nhanh. Một khi đã hiểu họ nói gì thì nghe người trẻ tuổi hơn nói sẽ không còn là thử thách với cô bạn nữa.

Được hỏi về bí quyết học tiếng Anh của mình, cô bạn của chúng ta chỉ cười : “Em không có bí quyết gì cụ thể, em chỉ nghĩ rằng để gắn bó học tiếng Anh miệt mài trong nhiều năm không thấy chán là đều xuất phát từ niềm đam mê với môn ngoại ngữ này và động lực thực hiện ước mơ đi du học Úc của em”.

Nếu bạn nào đang muốn được chia sẻ kinh nghiệm về giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài và kinh nghiệm đi du học của Quỳnh Anh thì hãy đến ngày hội tiếng Anh “ Speak English Well- Why not?”của chúng tôi để cùng giao lưu chia sẻ và khám phá những điều thú vị trong cách học tiếng Anh của Quỳnh Anh nhé!

Link đăng ký:

https://docs.google.com/a/bbc.edu.vn/forms/d/1h62jBw7_HNk53Ef_ANoNxKT_JbR0oD2vcF611ZIg52k/viewform

 

 

Bài liên quan

Bản quyền thuộc về BBC English - Website đang chạy thử nghiệm và chờ cấp phép của BVH - BTTT