DARE TO SAY YES!

CHAT TIẾNG ANH, TẠI SAO KHÔNG?

Hiện nay có nhiều bạn rất muốn học Tiếng Anh giao tiếp và loay hoay trong cả núi phương pháp học Tiếng Anh từ nhiều nguồn khác nhau. Tuy nhiên, các bạn ấy lại gặp phải khó khăn trở ngại về thời gian, chi phí nên không có cơ hội và điều kiện giao tiếp Tiếng Anh nhiều, do đó; rất khó để các bạn ấy nâng trình và tiến bộ hơn.

Cũng có nhiều bạn là dân “nghiền” chat, họ giành phần nhiều thời gian cho chat và tán gẫu trên mạng với mong muốn nhanh chóng cải thiện trình độ giao tiếp Tiếng Anh của bản thân song lại chưa tự tin can đảm giao tiếp với người bản ngữ.

Vậy đâu là giải pháp, cách học Tiếng Anh hiệu quả cho họ? Chat Tiếng Anh để học Tiếng Anh, tại sao lại không nhỉ? Hiện nay các phần mềm chat, gọi điện, nhắn tin miễn phí đang được đông đảo người học trên thế giới yêu thích và tận dụng cho việc học của mình như Skype, chatroom,.... thế nên chẳng khó khăn gì để tìm được một người bạn nước ngoài để chat cùng cả.

Chat Tiếng Anh với người bản ngữ là một cách khá hiệu quả để luyện tập vốn Tiếng Anh trong khẩu ngữ. Tin nhắn trong chat thường là những từ rất ngắn, từ viết tắt hay những câu cực kỳ rút gọn. Những câu, những từ này có thể không hoàn chỉnh và đúng về mặt ngữ pháp nhưng lại rất phổ biến và gần gũi trong giao tiếp Tiếng Anh hằng ngày.

Tại sao lại nên tận dụng cách học Tiếng Anh này? Sau đây là một số ưu điểm của phương pháp học này:

-          Tiết kiệm và linh hoạt thời gian: Bạn có thể ngồi nhà chat với người bản xứ thoải mái mà không phải đi đâu cả và vẫn đạt được mục đích là học giao tiếp Tiếng Anh nâng cao trình độ. Hơn thế nữa, người học có thể chủ động giờ học, thời gian học để có thể học hiệu quả và hứng thú nhất.

-          Môi trường học như ý: Điều này là hiển nhiên. Bạn chỉ ngồi ở nơi mà bạn chọn, bạn thích và bạn muốn, không phải di chuyển. Vậy thì sự tập trung, hứng thú học là bình thường. Thường thì chúng ta có tâm lý ngồi ở một nơi thân thuộc sẽ tạo nên cảm giác thoải mái và an toàn.

-          Học và chơi: Đây là cách học lý tưởng cho bạn để kết hợp vừa luyện tập Tiếng Anh dùng trong giao tiếp hằng ngày với bạn bè vừa giao lưu kết bạn với những người bản xứ đồng thời sẽ cảm thấy tự tin hơn khi tiếp xúc với người bản ngữ.

-          Rèn luyện khả năng đánh máy: Bạn không thể phủ nhận là phương pháp học này sẽ giúp trình đánh máy của bạn tiến bộ lên trông thấy phải không?

Tuy nhiên, nếu mục đích của bạn là rèn luyện Tiếng Anh chuẩn xác về mặt ngữ pháp thì nên chọn cho mình một cách học khác thay vì chat nhé! Chúc các bạn học vui và hiệu quả!

 

tieng anh,bi quyet hoc tieng anh,cong cu hoc tieng anh,chat tieng anh,skype,phuong phap hoc tieng anh hieu qua,cach hoc tieng anh,trung tam anh ngư

Bài liên quan

Bản quyền thuộc về BBC English - Website đang chạy thử nghiệm và chờ cấp phép của BVH - BTTT