DARE TO SAY YES!

Kỹ năng học từ vựng tiếng Anh siêu tốc

Bạn thân mến,


Lý do chính rất nhiều người không thể giao tiếp tiếng Anh là vì họ không biết bắt đầu học từ đâu. Vậy học tiếng Anh bắt đầu từ đâu?
Để có thể giao tiếp tiếng Anh, bạn cần hội tụ đầy đủ 4 yếu tố: Ngữ âm, ngữ pháp, từ vựngphản xạ giao tiếp. Thiếu 1 trong 4 yếu tố có nghĩa là bạn không thể giao tiếp tiếng Anh tốt.

1. Bắt đầu từ đâu? Câu trả lời là PHÁT ÂM

Đúng vậy, phát âm tiếng Anh là nền tảng đầu tiên bạn phải học. Nếu phát âm không chuẩn, bạn sẽ không thể nghe và nói được. Trong khi nghe và nói là hai kỹ năng quan trọng nhất trong tiếng Anh. Phát âm chuẩn luôn là nền móng vững chắc mà bạn không bao giờ được phép bỏ qua.

2. Từ vựng là chìa khóa

Bất cứ ngôn ngữ nào, từ vựng là chìa khóa cho sự giao tiếp. Chính vì thế, bạn cần củng cố từ vựng ngay từ bây giờ nếu muốn giao tiếp tốt. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn cách  chỉ trong 2 tháng, bạn có thể biết 3000 từ tiếng Anh.

3. Học thường xuyên và tạo niềm tin vững chắc

Học tiếng Anh được ví như ăn một bát muối, bạn phải ăn từng hạt, từng hạt. Hãy tạo động lực và xếp thời gian để mỗi ngày có 1 tiếng dành cho việc học tiếng Anh.

CÁC HỌC TỪ VỰNG 3000 TỪ TRONG 2 THÁNG

Bạn có biết, bộ não của chúng ta hoạt động như thế nào để nhớ một thông tin nói chung và một từ vựng tiếng Anh nói riêng?

Có 2 cách thức để có thể nhớ một thông tin: Thông tin đó gây shock cho bạn hoặc thông tin đó lặp đi lặp lại nhiều lần. Như vậy, chúng ta cũng có 2 cách để có thể ghi nhớ từ vựng một cách nhanh nhất

1. Học bằng cách tạo cho từ đó trở nên đặc biệt.

Đúng vậy, bạn thử hình dung một ví dụ như sau: Hằng năm bạn đều tổ chức sinh nhật cho bản  thân. Tuy nhiên, các năm đều tổ chức giống hệt nhau, vậy bạn có thể nhớ nổi năm 2009 bạn tổ chức cái gì không? Chắc chắn là không. Tuy nhiên, nếu năm 2009, bạn được một người tặng một món quà, bạn phải bịt mắt để mở và thưởng thức món quà đó. Bạn cứ nghĩ món quà đó là một cái kẹo rất thơm ngon. Tuy nhiên, khi đưa lên miệng, thì đó lại là một con dán

  

Vậy thử hỏi, bạn có nhớ sự kiện sinh nhật năm 2009 không? Đảm bảo chắc chắn bạn sẽ không bao giờ quên cho tới cuối đời.

Dựa vào cơ chế này, chúng ta có một phương pháp để có thể ghi nhớ từ vựng mà sẽ nhớ rất lâu:

Nguyên tắc của phương pháp:

Sử dụng phương pháp "âm thanh tương tự" để ghi nhớ một từ thông qua những hình ảnh, câu chuyện mình đã ghi nhớ từ trước,.

Ví dụ:

Bạn muốn học từ:...

Vui lòng đợi ngày mai để xem tiếp.....

 

giao tiếp tiếng Anh,bí quyết học giỏi tiếng Anh,trung tâm tiếng Anh tại Cầu Giấy,cách học từ mới,học từ vựng tiếng Anh,3000 từ tiếng Anh

Bài liên quan

Bản quyền thuộc về BBC English - Website đang chạy thử nghiệm và chờ cấp phép của BVH - BTTT